Nếu là một tín đồ thời trang thì hẳn bạn đã được nghe đến rất nhiều những thuật ngữ như hàng real, rep hay là fake,… Tuy nhiên, chắc chắn nhiều người chưa hiểu rõ hàng rep là gì? Làm thế nào để phân biệt hàng real và replica các loại? Đây là những thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp ngay ở dưới bài viết này. Để hiểu rõ hơn về hàng real và hàng rep thì mọi người hãy cùng tìm hiểu kỹ những thông tin sau đây nhé!

Hàng rep là gì?

Đầu tiên để hiểu được lý do vì sao hàng rep lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng chúng ta phải biết được khái niệm hàng rep là gì? Rep là tên viết tắt của mặt hàng replica, đây là một thuật ngữ dùng để tả sản phẩm được làm nhái một cách tỉ mỉ. Nó đạt được mức độ tinh xảo gần giống như hàng thật nhất. Điều này sẽ làm cho bạn bị nhầm lẫn giữa hàng rep và hàng real.

Hàng replica sẽ bao gồm 6 loại như sau:

  • Hàng super max perfect: Đây là hàng rep chất lượng cao nhất, rất khó để phân biệt giữa hàng rep và hàng thật. Nó là loại hàng khiến cho nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn nhất.
Hàng Rep được khá nhiều người sử dụng vì giá cả của nó
Hàng Rep được khá nhiều người sử dụng vì giá cả của nó
  • Hàng super perfect: Cũng là mặt hàng cao cấp nhưng thấp hơn loại hàng super max perfect. Mặc dù vậy nó cũng rất khó để phát hiện ra là hàng fake đối với những ai không thường xuyên mua sắm.
  • Hàng perfect: Là loại hàng khá tốt, đường may cũng khá ổn. Nhưng nó cũng khá dễ phân biệt hơn so với hai mặt hàng trên.
  • Hàng AAA: Loại hàng chất lượng trung bình và có thể dễ dàng nhận ra chất lượng của sản phẩm loại hàng này.
  • Hàng A: Loại hàng có chất lượng thấp nhất. Nó được gia công khá sơ sài và giá cả cũng khá rẻ. Người dùng sẽ phát hiện ra đây là hàng fake khi nhìn bằng mắt thường.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hàng rep thì có một số ưu điểm cũng như nhược điểm sau:

  • Về mặt ưu điểm: Dùng hàng rep thì có giá cả phải chăng, mặt hàng đa dạng. Như vậy, các bạn học sinh sinh viên cũng có thể mua được loại hàng chất lượng nhưng hợp với túi tiền.
  • Hàng rep cũng có một số nhược điểm: do sản xuất đại trà và không được kiểm soát nên chất lượng của sản phẩm sẽ ảnh hưởng. Bên cạnh đó, những mặt hàng fake đã vi phạm pháp luật. Vì thế, mặt hàng này không được khuyến khích sử dụng.

Cách phân biệt Real với Replica các loại

Mặc dù chúng ta đã biết rõ về khái niệm hàng rep là gì ở phần trên nhưng làm thế nào để phân biệt được hàng real và các loại hàng rep thì bạn phải cẩn thận. Mọi người có thể dựa vào 5 yếu tố chính sau để kiểm tra chất lượng của một số sản phẩm.

Hộp đựng sản phẩm

Hộp đựng là yếu tố quan trọng để bạn có thể phân biệt được hàng real hay hàng fake. Đối với hàng real thì hộp sẽ được thiết kế riêng với hình dạng khá vuông vắn và bắt mắt. 

Mặc khác, các thông tin về sản phẩm thì nhà sản xuất sẽ cung cấp đầy đủ trên bao bì. Ví dụ size, thương hiệu, chất liệu, xuất xứ,… Những dữ liệu này sẽ khớp với thông số trong hộp.

Hộp đựng sản phẩm
Kiểm tra hộp để phân biệt hàng real hay fake

Ngoài ra, bạn hãy quan sát một số đặc điểm ở bên ngoài hộp đựng. Đối với hàng fake thì các chữ số thường nhèo hơn và có thể là sai chính tả. Một số trường hợp những dự liệu ở bên ngoài hộp không khớp với bên trong hộp.

Chi tiết và đường may trên sản phẩm

Đối với hàng real thì các sản phẩm sẽ được may đo một cách chính xác và cẩn thận. Các đường may, mũi chỉ cũng sẽ cầu kỳ và tỉ mỉ hơn. Điều này, trái ngược hoàn toàn với những sản phẩm hàng giả hàng nhái. Nhiều loại hàng fake bạn có thể kiểm tra bằng đường may của sản phẩm.

Phần in phía bên trong sản phẩm

Thông thường các sản phẩm đều có một chiếc tem gắn liền ở bên trong. Ở trên chiếc tem này sẽ hiện lên tất cả các thông số cụ thể và chi tiết liên quan như kích cỡ, mã vạch, nguồn gốc,… 

Đối với hàng thật thì tem sẽ được in chắc chắn và chữ in rõ nét. Và ngược lại, hàng real sẽ tạm bợ hơn rất nhiều. Ngoài ra, có thể thông tin trên tem và thông tin ngoài vỏ hộp khác nhau khi bạn mua phải hàng fake.

Nhãn mác của hàng Real
Nhãn mác của hàng Real sẽ được thiết kế khá tỉ mỉ

Dùng thử sản phẩm

Đối với những mặt hàng real thì bạn sẽ có những trải nghiệm ấn tượng và thích thú cho người sử dụng. Để có thể phân biệt được thật và giả thì bạn hãy trực tiếp dùng thử. Hàng real sẽ đem lại sự mềm mại và thoái. Và ngược lại hàng rep thì sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt cho người dùng.

Trên đây là tất cả những giải đáp liên quan đến hàng rep là gì và cách phân biệt hàng real và hàng rep như thế nào. Hy vọng với những thông tin trên mọi người có thể phân biệt được dễ dàng hàng real, hàng auth hàng fake. Để tránh việc nhầm lẫn khi mua hàng. Cuối cùng, mọi người hãy comment vào dưới bài viết này nếu còn muốn được giải đáp về hàng siêu cấp nhé!