Chọn size giày Gucci vừa chân là mong muốn của rất nhiều người. Bởi vì thương hiệu giày này không chỉ sở hữu thiết kế năng động, cá tính độc đáo mà còn tạo được sự thu hút rất riêng. Bài viết dưới đây Replica chia sẻ đến bạn cách đo và chọn size giày Gucci thông qua bảng size giày nam nữ chuẩn nhất.Nếu các bạn quan tâm hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách đo size giày hãng Gucci chuẩn

Để chọn size giày Gucci chuẩn thì các bạn cần phải biết cách đo đúng cách. Theo đó, các bạn có thể tiến hành sau đây:

Chuẩn bị

 • Tờ giấy màu trắng to hơn kích thước của bàn chân
 • Bút viết, thước kẻ thẳng, thước dây hoặc vải
 • Đôi tất dự tính sẽ phối cùng giày Gucci
Các bước đo kích thước size chân
Các bước đo kích thước size chân

Cách đo kích thước size chân

Để đo kích thước chân và chọn size giày Gucci chuẩn thì các bạn cần thực hiện theo 4 bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị đo. Bạn mang tất đã chuẩn bị giẫm thật mạnh lên tờ giấy rồi dùng bút vẽ theo khung bàn chân. Tại bước này bạn phải giữ chặt hai chân để không bị lệch.
 • Bước 2: Đo chiều dài của bàn chân. Dùng bút đánh dấu hai điểm cuối gót chân và hai điểm đầu ngón chân. Dùng thước kẻ đo lại chiều dài của hai điểm đã đánh dấu trước đó.
 • Bước 3: Đo chiều rộng của bàn chân. Dùng thước dây hoặc dây vải đo chiều rộng của bàn chân. Chọn vị trí có bề ngang rộng nhất như gần đầu mũi chân hoặc mu bàn chân để đo. Để thu được kết quả chính xác nhất bạn nên thực hiện trong tư thế đứng thẳng hai chân hoặc ngồi để chân chạm mạnh dưới đất.
 • Bước 4: Sử dụng kết quả đo. Khi đã có kết quả số đo cần thiết thì tiến hành tính theo công thức. Sau đó, bạn đối chiếu với bảng quy đổi size để chọn giày Gucci chuẩn hợp với chân nhất. Công thức sẽ là:

Size giày = N = L ( Chiều dài bàn chân )  + 1.5 cm

Đo kích thước chân để chọn size giày phù hợp nhất
Đo kích thước chân để chọn size giày phù hợp nhất

Bảng quy đổi size giày Gucci phù hợp cho từng đối tượng

Đối với khách hàng nam và nữ sẽ có 2 bảng size giày riêng phù hợp với từng kích thước của bàn chân. Cụ thể các bạn có thể tham khảo 2 bảng sau:

Bảng size giày Gucci nam

Bảng size giày nam của thương hiệu Gucci
Bảng size giày nam của thương hiệu Gucci

Các bạn cần lưu ý, giày Gucci chính hãng thường chỉ ghi theo size giày UK. Ví dụ đôi giày Gucci nam có size UK là 4 sẽ tương đương size 38 của người Việt Nam. Theo đó, chiều dài bàn chân phù hợp khoảng 23cm.

Bảng size giày Gucci nữ

Bảng size giày nữ của thương hiệu Gucci
Bảng size giày nữ của thương hiệu Gucci

>>>Xem ngay: Giày Gucci Nữ Rep 1: 1 Với Chất Like Auth Chuẩn Nhất

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn size giày Gucci

Một số yếu tố gây ảnh hưởng đến việc cách chọn size giày Gucci chuẩn bạn nên chú ý như sau:

 • Cấu trúc của giày

Mỗi loại giày sẽ có một cấu trúc và size giày chuẩn khác nhau. Cho nên khi chọn size giày Gucci bạn cần tinh ý một chút về cấu tạo của nó. Đặc biệt không áp dụng bảng size giày của thương hiệu này cho thương hiệu khác.

 • Dựa vào loại giày

Mỗi loại giày thể thao, giày tây hay giày cao gót của Gucci đều có cấu trúc và size khác nhau. Do đó, trước khi chọn mua một sản phẩm bất kỳ bạn nên tìm hiểu kỹ về loại giày mà mình dự định mua. Việc tìm hiểu này sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn để có thể sở hữu đôi giày phù hợp nhất.

Việc chọn size giày Gucci phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố
Việc chọn size giày Gucci phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố
 • Dựa vào hãng giày

Mỗi thương hiệu giày như Nike, Adidas,…đều có bảng size giày khác nhau. Có thể cùng size US nhưng tùy theo từng thương hiệu sẽ có kích thước khác nhau. Vậy nên khi chọn mua giày bạn không chỉ để ý đến kích cỡ mà còn phải lựa chọn thương hiệu.

 • Dựa vào khuôn giày

Có thể bạn chưa biết, mỗi công ty hay thương hiệu đều sản xuất ra một khuôn giày khác nhau cho một dòng giày. Vì vậy cách quy đổi size giày sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kích thước của khuôn giày.

 • Dựa vào số đo chiều rộng của bàn chân

Chiều rộng cũng là một trong các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vấn đề chọn size giày. Hiện nay, đa số giày Gucci đều được sản xuất với số đo chiều rộng tiêu chuẩn. Cho nên, để chọn size giày Gucci chuẩn phù hợp với bàn chân bạn là không hề dễ dangf.

Một đôi giày vừa size sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn
Một đôi giày vừa size sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn

Cách khắc phục khi mua phải một đôi giày bị chật

Chọn được một đôi giày có mẫu mã yêu thích và vừa chân là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, vẫn không ít trường hợp vì nhầm size nên bạn mua phải đôi giày chật. Để khắc phục tình trạng này chúng tôi xin đưa ra một số biện pháp như sau:

 • Sử dụng nước làm giãn giày

Không ít người rất bất ngờ khi nghe đến phương pháp này. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại cực kỳ bất ngờ. Theo đó, bạn cần chuẩn bị hai túi nước được buộc chắc chắn rồi tiến hành đặt vào trong giày. Sau đó, mang đôi giày bỏ vào ngăn đá 24h rồi lấy ra để khoảng 20 – 30 phút khi đá tan thì bỏ nước ra. Cách này khá đơn giản và dễ làm nên bạn có thể thử ngay.

Một số biện pháp khắc phục khi mua giày bị chật
Một số biện pháp khắc phục khi mua giày bị chật
 • Sử dụng khoai tây làm vừa đôi giày bị chật

Đối với cách này bạn cần chỉ cần gọt sạch khoai tây và bỏ vào phần giày bị chật. Sau một đêm giày của bạn rộng ra một cách nhanh chóng. 

 • Làm giãn giày bằng tất và máy sấy

Ngoài những cách trên bạn có thể sử dụng tất và máy sấy để làm công cụ nới rộng giày. Rất đơn giản, bạn chỉ cần mang một đôi tất thật dày rồi dùng máy sấy ở chế độ vừa phải tiến hành hơ xung quanh đôi giày. Khi hơ bạn kết hợp cử động đôi chân để giày có thể dãn ra nhanh hơn. Lưu ý, không hơ sát đôi giày và kiểm soát nhiệt độ để tránh gây hư hỏng.

>>>Xem ngay: Tuyệt chiêu F5 phong cách phối đồ với giày lười Gucci

Trên đây Replica đã gợi ý cách chọn size giày Gucci chuẩn nhất dành cho mọi người. Đối với giới tính nam hoặc nữ sẽ có một bảng size riêng biệt. Hi vọng các bạn có thể thu thập được những điều cần thiết và chọn cho mình một đôi giày phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!